Những lí do khiến nhông xích của bạn nhanh tàn

Nhông xích được làm từ những nguyên vật liệu cho là khá bền và thách thức với thời gian bên cạnh đó nó hay gặp những trục trặc bị hỏng do một số những yếu tố tác động.!

Nhông xích nằm trong top những bộ phận rất dễ bị hao mòn trong xe máy, nếu bạn chưa nắm được cách dùng, nhông xích sẽ dần bị bào mòn, bị dão và dẫn đến bị hỏng.

Vậy những thói quen nào khiến cho nhông xích xe máy nhanh bị hỏng?.

A. Dùng những bộ nhông xích sai tiêu chuẩn tính toán.

Hạn chế sử dụng số mắt xích là bội số của số bánh răngVẻ như là lạ và hầu như mọi người hay ít để ý, nhưng trong hệ thống nhông sên xe máy, thông thường các nhà chế tạo sẽ sử dụng hệ thống nhông xích với việc mặc định những người sử dụng loại xe máy này cùng có nhu cầu giống nhau về tốc độ và sức mạnh của xe trong quá trình vận hành.

Tuy nhiên, trong thực tế, nhu cầu của người đi xe rất đa dạng, vì thế, để đáp ứng nhu cầu, người đi xe tự thay thế nhông xích, bằng cách thay đổi số răng trên nhông, thay đổi tỉ số truyền hoặc thay đổi số mắt xích của xích xe.

Và một trong những lỗi thường gặp phải là số mắt xích của xích tải lại là bội số của số răng của nhông.

Giả sử số nhông xe có tỉ số là 15/45 trong khi đó số mắt xích là 120, ta có thể nhận thấy 120 chia hết cho 15. Theo đó, trong quá trình hoạt động, thì các mắt xích số 1, số 15, số 30 sẽ bị ăn mòn nhanh hơn các răng khác, và do đó, dẫn đến việc nhông sẽ nhanh bị hỏng hơn.

xích công nghiệp chính hãng

Trong thực tế, thì với những bộ nhông 15/42, 15/43, 15/44 thì chỉ cần dùng số mắt xích là 116 hoặc 118 là đủ, và cũng tránh cho nhông xích bị mòn nhanh.

 

B.Bùn đất bám lâu ngày dễ gây gỉ sét hỏng hóc

Trong những mùa mưa kéo dài, việc di chuyển ngoài đường gặp mưa và dính phải đất bẩn là việc đương nhiên không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, do mùa mưa kéo dài nên mọi người thường có thói quen để đợi trời hết mưa rồi mới rửa xe. Điều này rất nguy hiểm, nguyên nhân là vì khi nước mưa, cộng với bùn đất bám vào nhông sên xe máy là điều kiện rất tốt khiến cho gỉ sét hình thành, và do đó, phá hỏng nhông sên xe máy

 

Thay vì đợi trời tạnh mưa rồi mới rửa xe, bạn nên định kỳ 1 hoặc 2 ngày rửa xe 1 lần và xì khô, không để điều kiện cho xe bị gỉ.

C.Không tra dầu mỡ thường xuyên

Khi nhông xích trơn chu, lực ma sát tác động vào xe nhông xích sẽ nhiều hơn và do đó, nhông xích sẽ mau chóng bị tàn phá, mặc dù "công việc" mà chúng làm cũng chỉ tương tự như những bộ nhông xích khác.

Nếu chú ý thường xuyên tra dầu mỡ, sẽ làm tránh cho nhông xích bị gỉ sét, hay mòn, mà bên cạnh đó dầu mỡ cũng là một chất góp phần cho việc vận hành của nhông xích trơn chu hơn, giảm lực ma sát trên nhông sên, và giảm khả năng ăn mòn do ma sát mang lại

Thế nên, bạn nên định kỳ hàng tháng tra dầu mỡ cho nhông sên xe máy, tránh để quá mòn mới tra thì cũng không có tác dụng

D.Đừng để nhông xích sắp tàn mới thay.

Lúc nào nhận ra thấy dấu hiệu cần phải thay thế nhông xích, bạn cần ngay lập tức thay nhông sên cho chiếc xe máy của bạn, nếu không sẽ có những hậu quá khó lường.

bánh răng chất lượng

Mong rằng những lưu ý phần nào giúp cho bạn giữ cho nhông xích lâu hỏng hơn, đừng thay nhông sên quá muộn, sẽ làm hỏng xe máy của bạn để biết thêm thông tin bạn hãy truy cập theo địa chỉ linhkiencokhi.net.

 

CÁC TIN KHÁC
  THÔNG TIN CỬA HÀNG
LINHKIENCOKHI.NET
454 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp.HCM
ĐT: 0908 019 678 (Mr Hải)
Email:
linhkiencokhi.net@gmail.com
TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI
Đại lý chính hãng
ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA UY TÍN HƠN 10 NĂM TRONG NGÀNH
GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG
Nhân viên chăm sóc khách hàng
CAM KẾT 100% CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN
ĐẠI LÝ CỦA GEAR, KANA, SNS
Đặt hàng và mua hàng online
SẢN PHẨM ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ
LƯỢNG HÀNG TỒN KHO LỚN
Tham gia các chương trình
GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
TRONG KHU VỰC NỘI THÀNH VÀ NGOẠI TỈNH
Thanh toán tiện lợi và an toàn
ĐẶT HÀNG VÀ MUA HÀNG ONLINE NHANH CHÓNG
ĐƯỢC GỌI XÁC NHẬN SAU ÍT PHÚT
Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm
MẠNG LƯỚI ĐẠI LÝ RỘNG KHẮP CẢ NƯỚC
NHIỀU SẢN PHẨM ĐƯỢC ƯU ĐÃI VỀ GIÁ
CÁC ĐỐI TÁC KINH DOANH
Thương hiệu sản phẩm KANA
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
VỀ CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
THÔNG TIN LIÊN HỆ
LINHKIENCOKHI.NET
ĐC: 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp.HCM
Phone: 028 3620 3664
Mobile: 0908 019 678 (Mr Hải)
Email: linhkiencokhi.net@gmail.com

NGUYÊN VIỆT JSC CHUYÊN BÁN CÁC SẢN PHẨM NHÔNG XÍCH TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. HCM

© 2015 linhkiencokhi.net mọi hành vi sao chép vi phạm sẽ gửi tới cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Developed by Best Solution
Đăng ký Bộ Công Thương
Trực tuyến: 105
Lượt truy cập: 727.311