Vai trò- Cấu tạo nhông xích trong hệ thống máy móc công nghiệp A4

Nhông xích là bộ phận quan trọng của xe, là một khâu truyền chuyển động quay từ động cơ về bánh sau giúp xe chuyển động được.

 Chất lượng của nhông xích sẽ ảnh hưởng trực tiếp rất lớn đến khả năng vận hành, hao nhiên liệu, năng xuất...

 

Bộ truyền động xích sử dụng vào việc truyền động giữa hai trục song song có khoảng cách trung bình. Có nhiều loại xích được sử dụng trong các bộ truyền động nhông xích trong hệ thống băng tải xích công nghiệp. Truyền động xích ở mãy móc công nghiệp thưởng sử dụng loại xích con lăn, nhờ con lăn bao bọc mà chốt xích không bị mòn theo thời gian. Con lăn tự xoay quanh chốt xích nên giảm thiểu ma sát trượt ở mặt răng của nhông, giúp giảm mòn, giảm ồn, giản sinh nhiệt và tiêu hao năng lượng truyền động. Điều này có tác dụng tương đối lớn tới năng xuất lao động.

 

 

 

Nhông xích  được ứng dụng vào việc truyền chuyển động của hầu hết cácmáy móc, giúp truyền chuyển động từ động cơ đến thân . Sử dụng bộ truyền động xích có nhiều ưu điểm hơn so với việc bạn sử dụng một hệ thống truyền động dây đai (dây curoa) như:

 

Ưu điểm

- Có thể truyền chuyển động giữa các trục cách nhau tương đối lớn.

 

- Khuôn khổ, kích thước nhỏ hơn so với truyền động đai (dây curoa.)

 

- Không có hiện tượng trượt (trượt trơn và trượt đàn hồi) như ở truyền động đai, nên mô men được truyền tải tương đồi đều. Hiệu suất truyền động cao, đạt 98% nếu được chăm sóc tốt.

 

- Lực tác động lên trục nhỏ hơn truyền động đai.

 

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội ấy nhông xích cũng có những nhược điểm khắc phục.

 

- Trong qua trình sử dụng tiếng va chạm ma sát của bộ truyền nhông xích khá ồn, nhưng bạ có thể giảm thiểu tối đa tiếng ồn này bằng cách kiểm tra và thường xuyên tra dầu mỡ.

 

- Chế tạo lắp ráp phức tạp hơn bộ truyền động dây đai.

 

- Đòi hỏi chế độ chăm sóc và bảo quản thường xuyên (Bôi trơn, điều chỉnh và căng xích).

 

- Tỷ số truyền không đổi nên quá trình vận hành cần bộ số phức tạp, quá trình vận hành cũng đòi hỏi nhiều thao tác cho người đi xe.

 

- Nhanh rão hỏng, đặc biệt là khi không chăm sóc cẩn thận.

 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nhông xích chất lượng nhập ngoại đã được cải tiến từ các nước khu vực có tiếng tăm. Ví như một số loại nhông xích cao cấp của được sản xuất tại Nhật Bản và Thái Lan còn có thêm phớt O để chặn dầu, giúp bảo vệ lớp dầu được nhồi vào trong con lăn, giúp giảm hơn nữa ma sát, tiếng ồn và tăng độ bền cho xích. Công nghệ này được áp dụng cho hầu hết các loại máy móc công nghiệp hay các dòng băng tải truyền, máy móc công, nông nghiệp trên thế giới, luôn dẫn đầu là hãng xích DID của Nhật Bản, mặc dù là dòng nhông xích mới đưuọc tung ra trên thị trường và cũng mới được nhập về Việt NAm nhưng chúng đã nhanh chóng chiếm chọn đưuọc niềm tin của người tiêu dùng. Hiện nay nhông xích công nghiệp hãng này đang được lắp ráp cho hầu hết các xe phân khối lớn trên thế giới. DID cũng có một số nhà máy ở các quốc gia khác, sản xuất nhông xích cho các nhà máy Motot xe máy trên khắp thế giới.

 

Một bộ nhông xích chất lượng thì phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố:


Vật liệu: Vật liệu của nhông xích quyết định rất lớn đến chất lượng, độ bền, khả năng vận hành của nhông xích. Vật liệu làm xích và nhông thường là thép các bon hoặc thép hợp kim, tất nhiên phải kèm theo những công nghệ gia công và nhiệt luyện thích hợp. Vật liệu nặng sẽ tạo độ ỳ, tiêu hao động năng khi truyền động, như vậy nếu nhông xích mà có vật liệu nhẹ thì sẽ giảm tiêu hao năng lượng, bớt tốn nhiên liệu.

Công nghệ sản xuất: Các công nghệ gia công quyết định rất lớn đến chất lượng của bộ nhông xích. Hiện nay đi đầu công nghệ sản suất nhông xích vẫn là Nhật Bản, và tiếp theo là Thái Lan. Hiện nay hãng các hãng nhông xích Nhật Bản có công nghệ sản xuất nhông xích phổ thông là công nghệ AD, giúp nhông xích tăng độ bền lên 160% so với các loại nhông xích khác, Nhiều hãng nhông xích của Thái Lan cũng nắm giữ những công nghệ hàng đầu về sản xuất nhông xích xe máy, ví dụ như công nghệ con lăn đúc và được nhồi dầu bảo vệ, chốt xích dập 4 chiều giúp xích chắc chắn và vận hành êm hơn. 

Các công nghệ nhiệt luyện như tôi, ram, thấm các bon nhằm tăng độ cứng bề mặt của nhông và của con lăn giúp tăng khả năng chống mòn, giảm sinh nhiệt là cực kỳ cần thiết với nhông xích. Độ cứng của mặt làm việc của răng tối thiểu phải đạt 40-45 HRC, độ cứng bề mặt của con lăn tối thiểu phải đạt độ cứng 55-62 HRC . Nhiều cơ sở sản xuất trong nước không sử dụng hoặc sử dụng kém hiệu quả sẽ làm bề mặt nhông rất nhanh mòn, bề mặt nhông và con lăn không đạt độ cứng và độ nhẵn cần thiết. Ngày nay công nghệ nhiệt luyện các nước được hiện đại hóa bằng các công nghệ nhiệt luyện hiện đại giúp tăng năng suất, giảm các sai sót và các lỗi kỹ thuật trong sản xuất.

Nếu chúng ta chú ý lựa chọn cho mình một bộ nhông xích chính hãng chất lượng phòng khi hỏng hóc để thay thế là một điều cần làm ngay, bởi lẽ trong lúc sản xuất nếu chúng bị trục trặc rồi mới đi tìm 

mua sửa chữa thì phải mất một khoảng thời gian rất lâu để mua và thay bộ mới. Từ đó dẫn đến việc ngừng hoạt động sản xuất gây ảnh hưởng trực tiếp tới năng xuất cũng như lợi nhuận tạo ra.

Không những thế một bộ nhông xích chất lượng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích như tăng năng xuất lao động, giảm thiểu tối đa nhân lực trợ giúp từ con người, tăng giá trị lợi nhuận.
 

 

CÁC TIN KHÁC
  THÔNG TIN CỬA HÀNG
LINHKIENCOKHI.NET
454 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp.HCM
ĐT: 0908 019 678 (Mr Hải)
Email:
linhkiencokhi.net@gmail.com
TẠI SAO CHỌN CHÚNG TÔI
Đại lý chính hãng
ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA UY TÍN HƠN 10 NĂM TRONG NGÀNH
GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG
Nhân viên chăm sóc khách hàng
CAM KẾT 100% CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN, ĐÀI LOAN
ĐẠI LÝ CỦA GEAR, KANA, SNS
Đặt hàng và mua hàng online
SẢN PHẨM ĐA DẠNG VÀ PHONG PHÚ
LƯỢNG HÀNG TỒN KHO LỚN
Tham gia các chương trình
GIAO HÀNG NHANH CHÓNG
TRONG KHU VỰC NỘI THÀNH VÀ NGOẠI TỈNH
Thanh toán tiện lợi và an toàn
ĐẶT HÀNG VÀ MUA HÀNG ONLINE NHANH CHÓNG
ĐƯỢC GỌI XÁC NHẬN SAU ÍT PHÚT
Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm
MẠNG LƯỚI ĐẠI LÝ RỘNG KHẮP CẢ NƯỚC
NHIỀU SẢN PHẨM ĐƯỢC ƯU ĐÃI VỀ GIÁ
CÁC ĐỐI TÁC KINH DOANH
Thương hiệu sản phẩm KANA
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
VỀ CHÚNG TÔI
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI
THÔNG TIN LIÊN HỆ
LINHKIENCOKHI.NET
ĐC: 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp.HCM
Phone: 028 3620 3664
Mobile: 0908 019 678 (Mr Hải)
Email: linhkiencokhi.net@gmail.com

NGUYÊN VIỆT JSC CHUYÊN BÁN CÁC SẢN PHẨM NHÔNG XÍCH TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. HCM

© 2015 linhkiencokhi.net mọi hành vi sao chép vi phạm sẽ gửi tới cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Developed by Best Solution
Đăng ký Bộ Công Thương
Trực tuyến: 128
Lượt truy cập: 825.903